Friday, December 26, 2014

4 loại rau trong bữa ăn giúp chống lão hoá hiệu quả

Cải bó xôi, cải bẹ, đậu đũa... là những rau trong bữa ăn hằng ngày giúp chống lão hoá da hiệu quả.
Cải bó xôi và Alpha Lipoic Acid
Cải bó xôi là một loại rau xanh cung cấp một nguồn tự nhiên các chất dinh dưỡng và chống ôxy hóa bởi nó chứa chất Alpha Lipoic Acid (ALA). Đây là chất tự nhiên bảo vệ chống lại sự hư hại cho tế bào và hỗ trợ trong việc tái sinh. ALA là chất mà có thể tan trong chất béo và nước, nghĩa là nó có thể vận chuyển và hỗ trợ tất cả các phần của tế bào.
Cải bẹ
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, một số thành phần trong cải bẹ có tác dụng ức chế đối với sự sinh trưởng của các hắc sắc tố đặc biệt .
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, một số thành phần trong cải bẹ có tác dụng ức chế đối với sự sinh trưởng của các hắc sắc tố đặc biệt là những hắc sắc tố được hình thành bởi tia cực tím. 
Trong các loại rau thuộc họ cải nói chung thì rau cải bẹ xanh cung cấp nhiều axit folic cần thiết cho tế bào máu, giúp da dẻ hồng hào, tươi tắn. Hơn nữa, hàm lượng chất chống oxy hóa các mô tế bào trong cải bẹ rất phong phú nên nó có tác dụng chống lão hóa. Vì vậy mỗi ngày nên ăn từ 200-300 gram rau cải bẹ xanh để có được sự tươi trẻ.
Đậu đũa
Rất nhiều người cho rằng, đậu đũa chỉ là một loại rau thông thường, không có gì đặc biệt, nhưng thực tế không phải vậy. Đậu đũa cung cấp một lượng lớn protein thực vật chất lượng cao dễ được hấp thụ tiêu hóa nên nó rất thích hợp cho những người ăn chay và không thích ăn thịt.
Đậu đũa là một trong những thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều vitamin A, protein, sắt, phốt pho, vitamin C... nên nó có nhiều tác dụng trong việc bảo vệ sức khỏe. Ngoài ra, chất riboflavin (vitamin B2) có trong đậu đũa, là một chất dinh dưỡng có công dụng chống oxy hóa giúp phòng ngừa và hỗ trợ bệnh ung thư, tim mạch.
Súp lơ
Súp lơ có chứa rất nhiều Vitamin A , vitamin C , giống như cà rốt , làm tăng sức đề kháng , độ đàn hồi của da , làm da luôn khỏe mạnh mịn màng.

0 comments:

Post a Comment

Bài tương tự